1. Xuát xứ: sản phẩm của Mắm truyền thống Lê Gia - Thanh Hóa
2. Đóng gói: chai nhựa, 110g
3. Thành phần: Moi (tôm biển), muối
Nguyên liệu làm mắm tôm Lê Gia là từ con tôm biển (còn gọi là con ruốc, moi). Moi làm mắm Lê Gia là moi săm văn - loại moi sống ở tầng mặt, nên rất sạch, được vớt lên rồi rửa ngay trên biển, xếp vào giá cho ráo nước. Moi được đánh bắt vào đúng vụ lúc moi trưởng thành, nhiều thịt và vỏ mỏng (tháng 7 - tháng 10 âm lịch), được rửa sạch và ủ muối ngay khi lên bờ, đảm bảo cho ra những mẻ mắm chất lượng.
Muối dùng để làm mắm tôm Lê Gia là loại muối tinh khiết, trắng trong, được lấy từ vùng muối Bà Rịa và Ninh Thuận, được lưu kho ít nhất 1 năm cho chảy hết thành phần gây ra mùi vị bất lợi (chát, đắng), làm cho mắm ngọt êm hậu vị.
Moi được trộn với muối theo tỉ lệ 4:1 rồi đem xay nhuyễn. Hỗn hợp moi - muối được ủ trong các thùng gỗ Bời Lời, lên men từ từ trong nhà tôn kín. Việc ủ moi trong thùng gỗ đặt trong nhà tôn kín không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp cho quá trình lên men sản phẩm được diễn ra tự nhiên và ổn định, cho ra những sản phẩm mắm nguyên bản vị truyền thống.
Sau 10-12 tháng, được chăm sóc tỉ mỉ, sản phẩm mắm chín và tiến hành đóng chai, hoàn toàn tự nhiên, không có bất kỳ phụ gia thực phẩm nào.
4. Đặc điểm sản phẩm
Mắm tôm Lê Gia có mùi thơm dịu đặc trưng. Mắm có vị đậm đà, ngọt dịu, hậu vị sâu, không xẵng, không chát, là gia vị không thể thiếu cho các món ăn đậm đà vị mắm truyền thống như: Chả cá, bún đậu, thịt luộc…
5. Hướng dẫn sử dụng
Chấm thịt luộc, chả cá, bún đậu...
6. Hướng dẫn bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp