1. Xuất xứ: Mỹ
2. Mùa vụ
Táo Xanh Mỹ có vụ mùa bắt đầu từ tháng 10 hàng năm, với công nghệ bảo quản hiện đại, an toàn CA táo có thể giữ được độ tươi ngon trong vòng nhiều tháng.
3. Đặc điểm
Quả nhỏ, trung bình khoảng 5 – 6 quả/kg, vỏ ngoài phớt màu hồng nhẹ trên nền xanh lá cây mát mắt. Thịt có màu trắng sáng và không bị chuyển màu nâu khi để ở nhiệt độ môi trường, thịt giòn vừa phải, có vị rôn rốt rất đặc trưng.
4. Lợi ích cho sức khỏe
Táo xanh Mỹ là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tổng thể và sắc đẹp mà bạn nên biết và nên ăn hàng ngày:
- Trong một quả táo có chứa khoảng 4g chất xơ, đáp ứng được 17% nhu cầu cần thiết của cơ thể mỗi ngày. Giúp điều trị bệnh tiểu đường, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa,bảo vệ tim mạch, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
- Lượng vitamin A, C, B1 dồi dào tăng cường sức khỏe, chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa
- Hàm lượng khoáng chất: kali, canxi, photpho, sắt,… dồi dào tốt cho da, tóc, móng; giảm triệu chứng của các bệnh về xương khớp
5. Cách bảo quản
Bảo quản trong tủ lạnh gia đình ở nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C, táo sẽ giữ được độ tươi, giòn trong vòng 1 – 4 tuần. Sau khoảng thời gian này chất lượng sẽ giảm dần, ví dụ như: độ giòn giảm, quả héo,…
6. Cách sử dụng
Táo có thể ăn trực tiếp, làm nước ép, làm sinh tố, hoa quả dầm, salad, bánh táo,...