Cá Cháo có cấu tạo rất đặc biệt, rất ít xương, chỉ có một đường sụn chạy dọc theo sống lưng. Thế nhưng loại cá này lại có hương vị cực kỳ ấn tượng
Cá cháo
Xuất xứ: Cửa Hội
Cá Cháo có cấu tạo rất đặc biệt, rất ít xương, chỉ có một đường sụn chạy dọc theo sống lưng. Thế nhưng loại cá này lại có hương vị cực kỳ ấn tượng.
Đặc điểm: Cá cháo là cá thịt mềm như cháo, sống ở biển theo từng bầy đàn. Cá cháo mình thon dài, không vảy, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Cá cháo đánh bắt được nhiều từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông
Giá trị dinh dưỡng: Cá cháo còn là loại cá rất giàu dinh dưỡng, bao gồm chất đạm, chất béo và một số dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe khác.
Tác dụng: Cá cháo còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như huyết áp cao, ho khan, tiểu đường, đau đầu, chóng mặt,...
Chế biến món ăn: Nấu canh, nấu cháo....