Cá tràu loại cá nước ngọt, thịt trắng, lành rất tốt cho mọi đối tượng, dễ chế biến và món cháo dinh dưỡng cho bé yêu trong giai đoạn đầu tập ăn dặm
Cá tràu
Xuất xứ: Nghi Phú
Dinh dưỡng và công dụng:
Cá tràu( Cá lóc, cá quả tùy từng vùng miền có tên gọi khác nhau). Cá tràu là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Đặc biệt cá tràu đen là một trong những món ăn dưỡng sinh khử gốc tự do “cơn sốt thực phẩm màu đen” hiện nay trên thế giới vì chúng có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư.
Cá tràu có vị ngọt, tính bình (có sách tính hàn), không độc. Có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ. Chữa phụ nữ huyết khô và sau các phẫu thuật phụ khoa ít sữa, bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế. Dùng để bồi bổ sau ốm dậy vì dễ hấp thu.
Chế biến: Nấu cháo cho bé ăn dặm, món canh nấu chua, hấp dưa,...