Cà tím là một loại quả có màu tím huế, ruột trắng, không xơ, khi nấu chín có hương vị thơm ngon, ngọt mát. Cà tím tròn là thực phẩm thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: cà tím nấu đậu phụ và thịt, cà tím nhồi thịt nướng, cà tím kẹp thịt rán giòn, cà tím xốt me, cà tím xào đậu, cà tím chiên giòn... mang lại hương vị mới cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.
Cà tím nấu ốc, đậu
Không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon, cà tím còn là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư đại tràng nhờ hàm lượng chất xơ cao và lượng nước lớn trong cà tím giúp cải thiện tóc, da và hoạt động chung của cơ thể.
Cà tím trộn thịt bò
Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món thịt bò trộn cà tím không chỉ mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Món ăn với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kì cho bạn dễ dàng thực hiện. Bởi vậy, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình ngay hôm nay với món ăn hấp dẫn này nhé.