Cua biển được đánh giá là một loại hải sản bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, cua biển là nguồn bổ sung dưỡng chất tự nhiên quý giá giúp phòng chống các bệnh phổ biến hiện nay
Cua
Xuất xứ: Cửa Hội
Đặc điểm: Trong cua biển có khá nhiều dưỡng chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch như canxi, magie và omega 3, vì vậy mà cua biển được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lý tưởng nhất để duy trì hoạt động ổn định của tim mạch.
Theo nghiên cứu của các chuyên giá trong 100g thịt cua biển có chứa đến 500mg-1000mg chất béo với hàm hượng lớn là omega 3
Đồng thời, trong thịt cua có chứa một lượng lớn vitamin nhóm B, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hỗ trợ tái tạo tạo các tế bào hồng cầu cũng như đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của các axit amin. Chỉ cần ăn 1 con cua biển 1 ngày đã có thể cung cấp cho cơ thể bạn hơn 100% nhu cầu vitamin B12 cần thiết.
Cách chế biến: Cháo cua, cua hấp, cua rang me