Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.
Cá trắm đen
Môi trường sống và thức ăn: Cá sống trong môi trường nước ngọt, ao hồ, sông ngòi, thức ăn chủ yếu ốc, động vật phù du và giáp xác.
Đặc điểm và cách chế biến: Thịt cá trắng, thớ thịt dày, không có mỡ, ít xương dăm, vị thịt đậm ngọt, được chế biến thành rất nhiều các món ngon như: cá trắm đen hấp, sốt, rán, làm lẩu, cá trắm nấu canh chua hay sốt cà chua, cá trắm kho riềng...
Đặc điểm dinh dưỡng: Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức. Vì thế bạn hãy bổ sung vào thực đơn nhà mình loại cá tuyệt vời này nhé, hãy ghé ngay Bibigreen để được lựa chọn những thực phẩm tươi ngon.