1. Xuất xứ: Thịt lợn Vietgahp Đặng Gia
2. Địa chỉ: Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An
3. Quy trình chăn nuôi: đạt tiêu chuẩn chăn nuôi Vietgahp.
4. Đặc điểm sản phẩm
Đây là phần thịt bụng của con lợn. Tùy vùng miền mà phần thịt này có tên gọi là ba chỉ hay ba rọi.
Nguồn gốc của tên gọi này là sở dĩ miếng thịt gồm các lớp thịt, mỡ, thịt, mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Phần thịt này nhìn chung là béo vì có nhiều mỡ, tuy nhiên lại là phần mà rất nhiều người thích ăn do nhiều người thấy rằng cả miệng thịt rất nạc thì ăn thấy không ngon bằng, cảm giác miếng thịt sẽ đỡ khô hơn khi có thêm mỡ.
Thịt ba chỉ được dùng trong rất nhiều món ngon. Chúng có thể được làm món luộc, kho, rim, hoặc tẩm ướp để chiên, nướng. Thịt ba chỉ làm thành món thịt quay luôn là phần được nhiều người ưa thích nhất.
Ảnh: thịt ba chỉ chiên giòn, chấm kèm mắm chanh tỏi ớt đậm đà, mà dễ chế biến
5. Gợi ý các món ăn làm từ ba chỉ
Thị ba chỉ có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác như: củ cải kho thịt ba chỉ, thịt ba chỉ kho thơm, thịt ba chỉ kho đậu phụ, ba chỉ heo kho đậu phộng, thịt ba chỉ kho dưa chua, đều rất phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Ảnh: Thịt ba chỉ kho trứng cút, ăn cùng cơm nóng siêu ngon đấy ạ.