1. Xuất xứ: Thịt lợn Vietgahp Đặng Gia
2. Địa chỉ: Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An
3. Quy trình chăn nuôi: đạt tiêu chuẩn chăn nuôi Vietgahp.
4. Đặc điểm sản phẩm
Miếng thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.
Chất thịt trơn mềm, ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán, có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến miếng thịt này làm băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần băm, hấp, chiên rán…
Thịt vai chứa nhiều chất đạm, chất dinh dưỡng và có khá nhiều vitamin A, D, vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin, một ít khoáng chất như canxi, kali và sắt ở dạng dễ hấp thụ... rất tốt cho sức khỏe. Thịt vai là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, thường được dùng chế biến nhiều món trong bữa ăn hàng ngày.
5. Gợi ý một số món ăn ngon từ thịt vai heo
Cùng với các nguyên liệu khác, bạn có thể chế biến thịt vai thành các món luộc, nướng, xào, kho... mang lại hương vị mới cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.
Ảnh: Thịt heo xào chua ngọt