1. Xuất xứ: Thịt lợn Vietgahp Đặng Gia
2. Địa chỉ: Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An
3. Quy trình chăn nuôi: đạt tiêu chuẩn chăn nuôi Vietgahp.
4. Đặc điểm sản phẩm
Như tên gọi của nó, phần thịt này nằm ở mông con lợn, gồm cả thịt cả mỡ lẫn nhau. Thịt mông hay được dùng làm món luộc, kho, hoặc các món khác tùy vào người chế biến thích dùng phần thịt nào.
Trong phần thịt mông thì còn có một phần được gọi cụ thể hơn là thịt mông sấn. Phần thịt này thì lớp bì, mỡ và thịt được phân tách rõ ràng, phần thịt nạc rất dày, không còn các phần gân, xương hay sụn.
5. Gợi ý món ngon từ thịt mông.
Ảnh: Thịt mông rán tẩm mật ong siêu ngon
Nói đến món ngon từ thịt lợn mông thì phải nghĩ đến ngay thịt mông rán tẩm ướp mật ong. Những miếng thịt rán ướp hành tỏi và gia vị đã xuất hiện nhiều trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình nhưng thịt mông rán tẩm mật ong bạn đã thử bao giờ chưa? Cùng vào bếp với Bibigreen mẹ nhé!
Bước 1:
Thịt lợn mông mua từ chợ về cần phải rửa sơ qua cho sạch chất bẩn ở trên bề mặt. Tiếp theo cho miếng thịt vào nồi, cho một chút nước không ngập miếng thịt. Đập dập một củ hành tím khô rồi thả vào nồi. Khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội. Cho hành tím vào để có tác dụng giảm mùi hôi của miếng thịt lợn mông.
Muốn sạch hơn thì trước khi thái bạn lại rửa qua miếng thịt một lần nữa.
Bước 2:
Miếng thịt luộc sơ qua đã vệ sinh sạch sẽ. Rồi sau đó cho thịt lên thái thành những miếng có kích thước không quá lớn. Bạn nên ướm cho miếng thịt dài khoảng 8mm là vừa.
Bóc sạch vỏ tỏi, đập dập rồi băm cho thật nhỏ.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn. Đợi cho dầu nóng thì bắt đầu cho thịt vào chiên. Nên để lửa vừa dể tránh bị cháy. Lúc rán cần chú ý lật đều 2 mặt, chiên đến khi 2 mặt đạt được màu vàng đẹp mắt.
Chiên xong thịt thì nên đổ bớt dầu ăn trong chảo ra để làm món nước sốt mật ong.
Bước 4:
Ta nên làm nước sốt mật ong theo công thức như sau: 4 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào. Hòa đều rồi đổ vào chảo vừa rồi rán thịt. Để lửa nhỏ và đun nóng phần sốt mật ong. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
Cho lửa dần nhỏ rồi tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Sau đó là cho thịt đã chiên vàng vào chảo. Đảo đều tay để tránh sốt bị vón. Cứ đảo liên tục cho đến khi thấy sốt mật ong hơi sánh lại. Lúc đó sốt đã thấm đều vào thịt tạo thành màu đẹp mắt.