Thăn bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu nên đặc biệt thích hợp cho những người có thể chất yếu hoặc trí não đang bị suy giảm. Ngoài ra, thành phần axit amin, protein trong thăn bò rất cần thiết cho cơ thể của con người để gia tăng sức đề kháng của cơ thể.
Thăn bò là phần thịt mềm, được xem là phần thịt ngon nhất của con bò nên thường được các bà nội trợ lựa chọn sử dụng. Thịt thường được kết hợp cùng các gia vị, thực phẩm khác chế biến thành các món ăn ngon thường ngày như bò nướng, bít tết, bò xào rau củ...
Gợi ý một số món ngon dễ làm từ thăn bò
Thịt thăn bò là phần ngon nhất của con bò có thể chế biến nhiều món ăn ngon cho bữa cơm sum họp như: bò xào rau muống, bò xào bông cải, bò sốt vang... đều rất thơm ngon, cho cả gia đình những món ăn hợp khẩu vị, đậm đà, đưa cơm.